Xu hướng sử dụng keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại

0
227

Ở Việt Nam, các trào lưu kiến trúc xanh, tối giản nhà ở hay high – tech đang trở thành trào lưu trong thiết kế kiến trúc. Đồng thời, kèm theo đó chính là sự ra đời của những loại vật liệu xây dựng mới trên thị trường để đáp ứng các phong cách này. Keo dán gạch chính là một trong những loại vật liệu như thế. Vậy, sử dụng keo dán gạch có vai trò gì đối với lối kiến trúc hiện đại?

Xu hướng sử dụng gạch ốp lát trong nhà ở hiện nay

Trong phong trào đổi mới kiến trúc thì các yếu tố kiến trúc nước ngoài được đưa vào khá nhiều. Chính sự hội nhập và hợp tác toàn cầu này đã giúp mang lại cho kiến trúc sư nhiều tác động tích cực để đưa nó trở thành vật liệu thiết kế mới, phương pháp hiện đại và ý tưởng độc đáo.

Cùng với sự thay đổi các tiêu chuẩn đó thì các loại vật liệu xây dựng cũng có xu hướng thay đổi. Nổi bật là trong những năm qua thị trường gạch ốp lát đã có những chuyển biến đáng kể với các loại đá ốp lát như đá hoa cương, đá cẩm thạch, gạch mosaic, gạch porcelain, tranh gạc 3D, gạch kính lấy sáng,… đặc điểm của các loại gạch này là có độ bóng cao, hoa văn tinh tế, khả năng chống trầy xước tốt và giúp cho không gian trang trí sáng sủa và sang trọng hơn.

Sự thay thế của keo dán gạch cho vữa xi măng

Với phương pháp thi công gạch ốp lát truyền thống thì vữa xi măng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là kết cấu đặc chắc, ít lỗ hổng của xi măng nên làm cho các loại gạch mới dễ bị bong tróc, khó kết dính và có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sau khi thi công. Đồng thời, cũng khó khăn hơn trong việc bảo trì và thậm chí còn rất phiền phức và tốn kém.

Keo dán gạch ra đời để khắc phục những nhược điểm trên nhờ có độ bám dính cao và có cơ chế bám dính đặc thù. Hơn nữa, sử dụng keo dán gạch còn phù hợp với hầu hết các loại không gian từ hiện đại cho đến cổ điển và các căn phòng từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp hay phòng tắm. Ngoài ra, người ta còn sử dụng keo dán gạch cho các công trình lớn, công trình ngoài trời như hồ bơi, xưởng nhà máy, bãi đỗ xe,…

Một ưu điểm khác của việc sử dụng keo dán gạch trong thi công đó chính là khả năng tiết kiệm thời gian, giảm công đoạn và có khả năng điều chỉnh tốt so với việc sử dung hồ dầu xi măng. Do vậy, dù giá thành có nhỉnh hơn đôi chút nhưng vẫn được tin dùng bởi nó có độ bền cao, tính lâu bền và an toàn trong khi sử dụng.

Trong thị trường keo dán gạch, đã có những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy tại Việt Nam nên các dòng sản phẩm đã ra đời phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc trưng thị trường và túi tiền của người dùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.