Những nguyên tắc vàng khi mua căn hộ chung cư cần lưu ý

0
83

Hiện nay, mua căn hộ chung cư sinh sống là xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ưu điểm của loại hình này là cơ sở hạ tầng có sẵn và mức giá thành phải chăng. Vị trí của các căn hộ chung cư thường nằm ở trung tâm thành phố. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng khi mua căn hộ chung cư mà các gia đình cần lưu ý.

Khả năng tài chính như thế nào?

Để có được một ngôi nhà mới thì điều cần trước tiên đó chính là tài chính. Do vậy, bạn nên xác định rõ là số tiền mình có là bao nhiêu, nhu cầu trong khoảng giá nào để có thể lọc ra những căn hộ phù hợp.

Ngoài nguồn tài chính sẵn có thì cũng có thể sử dụng các hỗ trợ từ bên ngoài, bạn bè hoặc người thân. Thậm chí, một số dự án hiện nay có hỗ trợ cho người mua trả góp với lãi suất thấp. Tuy nhiên, cũng nên suy nghĩ kỹ về khả năng trả và mức lãi suất hàng tháng.

Tìm hiểu kỹ về thông tin của căn hộ

Trước khi chọn căn hộ cho mình, hãy tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư dự án, uy tín, các giấy tờ có liên quan hợp pháp. Theo đó, bạn nên tìm đến những chủ đầu tư có nhiều uy tín, thương hiệu trên thị trường để hạn chế những rủi ro về mặt pháp lý.

Tiếp đến, yếu tố cần quan tâm tiếp theo đó chính là về tiến độ dự án, chất lượng của công trình hay một số loại giấy tờ khác, đặc biệt là sổ đỏ. Có đủ các loại giấy tờ thì sẽ giúp bạn lợi thế hơn trong trường hợp có tranh chấp với chủ đầu tư hoặc bên thứ 3.

Tìm hiểu về vị trí căn hộ

Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nó quyết định sự thuận tiện trong sinh hoạt, làm việc và học tập của cả gia đình ban sau này. Các yếu tố cẫn em xét đó là gần chợ, công ty, trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện,… không nên ở quá xa vì sẽ bất tiện. Ngôi nhà bạn mới mua có thể chưa thực sự đẹp nhưng nó có thể sửa sang được. Còn nếu vị trí bất tiện thì bạn chỉ còn cách chịu đựng hoặc mua chỗ ở mới.

Chỗ để xe có thuận tiện không?

Trong thời gian vừa rồi, đã không có vụ tranh chấp giưa chủ đầu tư và khách hàng xung quanh vấn đề vị trí và mức phí để xe. Do đó, để hạn chế được tình trạng này thì bạn cần làm rõ với chủ đầu tư ngay từ đầu. Nếu cần thiết, có thể đưa vấn đề này vào hợp đồng cho rõ ràng.

Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến tiêu chuẩn gửi xe như giờ đóng, mở, mỗi hộ được gửi bao nhiêu xe, vị trí chỗ để xe,… cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nên làm rõ điều này trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Về hệ thống an ninh và báo cháy của tòa nhà

Những vụ cháy ở chung cư gần đây gây xôn xao dư luận và gây thiệt hại không ít về người và tài sản. Chính vì vậy, dù là căn hộ mới xây hay đã xây lâu rồi cũng cần hỏi rõ chủ đầu tư về các vấn đề chống cháy và bảo mật an ninh này. Nếu cần thiết, có thể nhờ họ dẫn đi xem trước rồi mới quyết định mua hay không.  Các yếu tố cần xem xét đó là bảo vệ tòa nhà, camera an ninh, hệ thốn báo cháy, chữa cháy,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.