Những lợi ích của việc thuê nhà ít người biết

0
95

Nhiều người thấy rằng việc thuê nhà sẽ tiện lợi hơn với việc sở hữu một ngôi nhà. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một vài lợi ích của việc thuê nhà về mặt tài chính và các vấn đề khác.

Không mất chi phí bảo trì hoặc thay thế, sửa chữa

Thông thường, nếu bạn phải thuê nhà ở ngoài thì nếu có xảy ra các vấn đề về đường dây điện, ống nước rò rỉ,… thì việc khắc phục và sửa chữa sẽ do chủ nhà chịu trách nhiệm. Khi đó, hầu như bạn không phải động chân động tay vào việc gì cũng như mất thêm chi phí cho việc sửa chữa.

Thêm vào đó, các loại chi phí này là do chủ nhà bỏ ra nhằm đảm bảo căn nhà có chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự tiện nghi cho người thuê. Trong trường hợp người thuê nhà bỏ ra các khoản tiền để sửa chữa thì còn có thể đàm phán với chủ nhà về việc cùng chịu trách nhiệm hoặc được hưởng lợi ích khác.

Được sử dụng những tiện nghi tốt mà không cần quá lo lắng về tài chính

Khi thuê nhà, bạn không cần phải trang bị quá nhiều loại đồ đạc hay bỏ ra chi phí cho việc xây dựng. Bởi đơn giản là chỉ cần tìm được ngôi nhà có đặc điểm và giá cho thuê phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn. Một số căn hộ cho thuê thường có sẵn các tiện nghi về giường ngủ, bình nóng lạnh, điều hòa, tủ quần áo,…

Không phải trả thuế bất động sản

Chắc chắn một điều là khi đi thuê nhà thì bạn sẽ không phải đóng thuế bất động sản vì bạn không phải là chủ sở hữu của nó. Các khoản này được tính dựa vào từng vị trí, từng tỉnh thành hay quận huyện. Do đó, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà ở vị trí trung tâm thì khoản thuế này cũng không hề nhỏ đâu nhé!

Giá bất động sản tăng giảm không ảnh hưởng nhiều đến giá thuê nhà

Thị trường bất động sản luôn biến động nên không ít người mua nhà như “ngồi trên đống lửa”. Nếu trong thời kỳ khủng hoảng thì đây sẽ là cú sốc lớn, các giao dịch trên thị trường bị tê liệt và họ phải “chôn chân tại chỗ” mà không làm được gì.

Thay vào đó, nếu thuê nhà bên ngoài thì những vấn đề này không thực sự ảnh hưởng đến bạn. Thậm chí, nếu thị trường bất động sản đi xuống còn có thể khiến cho giá thuê nhà giảm xuống, chỉ có lợi chứ không có hại.

Tính linh hoạt cao

Nếu bạn có công việc không cố định một chỗ hoặc có ý định nhảy việc thì việc thuê nhà sẽ tiện lợi hơn là mua một căn hộ cố định ở một chỗ. Vì nếu bạn phải đi làm xa thì sẽ rất bất tiện mà tìm một căn hộ khác để mua là không hề đơn giản. Còn nếu thuê nhà thì không phải vương vấn quá nhiều thứ hoặc bận tâm quá nhiều đến căn nhà hiện tại, môi trường sống xung quanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.