Khi mua bất động sản sơ cấp cần lưu ý những gì?

0
88

Bất động sản sơ cấp có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn luôn có những rủi ro mà nếu người mua không biết hoặc không để ý sẽ rất dễ bị mất tiền oan. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những lưu ý cần biết khi mua bất động sản sơ cấp, cho những ai đang có ý định đầu tư vào loại hình này có thể nắm rõ và hạn chế nhất được các rủi ro.

  1. Cân nhắc thật kỹ về tài chính

Thực tế đã có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh mất khả năng chi trả vì không cân nhắc về tài chính hoặc vượt quá ngân sách đã đề ra. Thế nên không ít người đã phải vay mượn và điều này đã gây không ít rắc rối, nhất là khi có sự cố và không thể chi trả được. Như vậy, khi lựa chọn loại hình bất động sản nói chung và bất động sản sơ cấp nói riêng, cần phải đảm bảo mức tài chính của bản thân sao cho tương đương với 70% giá trị bất động sản đó.

  1. Tìm hiểu về chủ đầu tư và nhà phát triển

Với sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản, ngoài những chủ đầu tư và nhà phát triển uy tín thì không thiếu những “kẻ lừa đảo” như mua nhà đất trên giấy khi nhà đất chưa hoàn thiện hết thủ tục, chưa hoàn tất thoải thuận giải phóng mặt bằng, chưa giải phóng mặt bằng,…Nếu không để ý và lựa chọn đúng chủ đầu tư và nhà phát triển thì bạn rất dễ gặp phải những rủi ro to lớn này.

  1. Xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh

Nhiều người đã không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh trước khi tiến hành giao dịch bất động sản như:

– Vị trí có thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc, học tập của mọi người trong gia đình hay không?

– Có gần bệnh viện, siêu thị, trường học, trung tâm thương mại,…hay không?

– Các con đường xung quanh có hiện tượng ngập lụt mùa mưa và có thường xuyên bị tắc đường hay không?

Vậy nên cần phải xem xét thật kỹ xung quanh để có thể lựa chọn được một căn nhà phù hợp và thuận tiện nhất cho gia đình bạn.

  1. Kiểm tra giấy tờ pháp lý

Trước khi mua nhà đất hay bất kỳ giao dịch bất động sản nào, bạn cần phải đảm bảo về giấy tờ phát lý như nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND tỉnh/thành phố, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư dự án,…Nếu không xem kỹ về tính hợp pháp của bất động sản thì bạn có thể gặp những rủi ro như dự án bị thu hồi, bị điều tra hoặc dính vào các vấn đề pháp lý khác.

  1. Nắm rõ các loại phí

Nhiều người mắc sai lầm là chính là không chú ý thậm chí là bỏ qua các loại phí nhà đất chung cư phải trả như phí quản lý chung cư, tiện ích cộng đồng, tiền điện, tiền nước, internet, phí giữ xe, phí thu nhặc rác thải, phí sinh hoạt với các tài sản chung… Nếu bạn không hỏi rõ và minh bạch các loại phí này, khả năng phải chi trả với mức giá “trên trời” vì các loại phí trên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy, để có một cuộc giao dịch bất động sản sơ cấp hiệu quả và thành công thì bạn nên tìm hiểu và nắm rõ những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để có thể tránh được những rủi ro và không phải rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” để có một căn nhà như ý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.